0523 522 599

Cây Bằng Lăng

Cây bằng lăng có tên khoa học là Lagerstroemia speciosa, có nguồn gốc từ Đông Nam Á, Ấn Độ và các nước nhiệt đới khác.

Đặc điểm chung: là loại cây gỗ lớn, cao đến 15m, phân cành cao, thẳng, tán dày, lá hình bầu dục hay hình giáo dài màu xanh lục, dài từ 8 đến 15 cm, rộng từ 3 đến 7 cm, rụng theo mùa.

Cụm hoa hình tháp ở ngọn các cành, nụ hoa hình cầu, hoa lớn có 6 cánh.. Cây mọc khỏe, thân thẳng, tán cao, cây trồng chủ yếu bằng hạt, ươm gieo như các cây khác.

cây bằng lăng

Hoa có nhiều màu: tím, hồng, trắng, đỏ, lợt trắng,… trong đó phổ biến là bằng lăng tím và bằng lăng trắng.

Cây có nhiều loại: bằng lăng tía, bằng lăng nước, bằng lăng lông, bằng lăng vàng…

Bằng lăng tía (Lagerstroemia calyculata Kurz) thuộc họ tử vi (Lythraceae), tên khác là săng lẻ, bằng lăng ổi, người Ba Na gọi là tơ ru on, rơ pa, là một cây gỗ, cao 20-30m.

Cành non có cạnh, có lông hình sao màu hung, cành già nhẵn. Lá mọc so le, hình mác, gốc thuôn, đầu nhọn, dài 7-14cm, rộng 2-5cm, mặt trên lúc đầu có lông sau nhẵn, mặt dưới lông dày hơn.

Cụm hoa mọc ở đầu cành thành chùm.Cây mọc hoang ở một số tỉnh miền Bắc và miền Nam như Sơn La, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, các tỉnh Tây Nguyên và Tây Nam bộ.

(Bằng lăng nước) là tên gọi theo tiếng Tagalog (dân tộc lớn nhất Philippines) của loài cây đặc thù của Ấn Độ. Loài này có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới Nam Á, hiện có nhiều ở Đông Nam Á, Ấn Độ và các vùng nhiệt đới khác.

Thân cây thẳng và khá nhẵn nhụi. Lá màu xanh lục, dài từ 8 đến 15 cm, rộng từ 3 đến 7 cm, hình oval hoặc elip, rụng theo mùa. Hoa màu tím hoặc tím nhạt, mọc thành chùm dài từ 20 đến 40 cm, thường thấy vào giữa mùa hè.

Mỗi bông hoa có 6 cánh, mỗi cánh dài chừng 2 đến 3,5 cm. Quả lúc tươi màu tím nhạt pha xanh lục, mềm. Quả già có đường kính 1,5 đến 2 cm, khô trên cây.

Cây có nhiều giống với nhiều kích thước khác nhau trong đó các giống bằng lăng lùn, lùm bụi được chọn trồng chậu làm cây kiểng. Các giống cây cao được ưa thích trồng làm cây bóng mát, cây công trình, cây trang trí,…  Thân cây khỏe, cho hoa đẹp nên cũng được chuộng dùng gốc ghép bonsai.

Cảm ơn sự quan tâm của Quý khách hàng đã dành cho đơn vị chúng tôi!

Mọi thắc mắc về dự án, xây dựng, thiết kế cũng như các dịch vụ, giá cả các sản phẩm tại Ngân Thông quý khách vui lòng liên hệ.

error: