0979 758 475

Cây Bông Giấy

Tên thường gọi: cây Bông giấy, cây Hoa giấy, cây Móc diều.

Tên khoa học: Bougainvillea spectabilis, tên tiếng Anh Bougainvillea , Paper Flower có họ thực vật là Nyctaginaceae (Hoa giấy) nằm trong bộ hoa cẩm chướng

Chiều cao giỏ hoa giấy 1m – 1.2m

Cây bông giấy là cây gỗ leo bò trườn, phân cành nhánh nhiều. Lá cây hoa giấy đơn mọc cách, hình trái xoan hay thuôn dài ở đỉnh, tròn ở gốc. Trên thân có những gai nhỏ

Cần phân biệt hoa của cây bông giấy với lá bắc của hoa. Lá bắc của cây bông giấy là dạng lá xếp  vòng 3 chiếc một trên chùm ngắn bọc lấy hoa bông giấy nhỏ phía trong.

Lá bắc của cây bông giấy thường có nhiều màu: đỏ, cam, vàng, trắng, hồng… đây chính là màu sắc nhận dạng và phân biệt các màu hoa của cây bông giấy. Lá bắc có màu cam thì được gọi là cây bông giấy màu cam. Hoa giấy có nhiều màu, màu thường thấy nhất là màu hồng (cánh sen) và màu đỏ.

Hoa của cây bông giấy được bao bọc bởi 3 lá bắc nằm bên trong. Hoa giấy có cánh tràng hợp thành ống hẹp, trên loe rộng chia thùy đều, màu tía và có lông dày phía ngoài, màu vàng phía trong.

Bạn đã từng nhìn thấy quả của cây bông giấy chưa? Quả bế tròn, hạt màu nâu hung bóng – một dạng của trái – quả từ họ Nyctaginaceae.

Cây với lá bắc dạng cánh đơn- được gọi là bông giấy đơn. Những năm gần đây, nhà vườn du nhập và trồng thành công với giống cây bông giấy Thái – cây nhiều hoa và ra hoa thường xuyên hơn.

Cây được cắt ghép và mức độ thành công rất cao nên thường được ghép lai tạo với những gốc giấy đơn lớn và hoa giấy giống Thái. Thậm chí một gốc cây có thể cho nhiều màu hoa khác nhau trên nhiều cành nhánh.

Bản chất cây bông giấy với đặc tính thân bò – leo giàn với cành nhánh nhiều. Do đó, cây thường được dùng trồng leo giàn, cổng ngỏ

Ngoài ra, cây còn có dạng thẳng – giống mới dạng đứng phù hợp trồng chậu hoặc trồng trong sân vườn:

Bông giấy là cây có hoa ưa nắng, phát triển nhanh trong điều kiện đất giàu dinh dưỡng, tơi xốp- thoát nước tốt. Nước cần thiết trong mọi giai đoạn sinh trưởng của cây.

Cây có hoa đẹp, màu hoa sáng và siêng hoa nên thường được đưa vào sử dụng trồng trong công trình cảnh quan đô thị với bồn hoa trọng tâm đường hoặc tạo thảm trong công viên vườn hoa.

Khi mùa mưa dứt- vào xuân – khoảng độ tháng 11- 12 của năm, bạn càng dễ dàng nhìn thấy những hàng rào cắt tỉa với hoa giấy thắm nở khắp các tuyến đường phố các tỉnh miền Nam

Để cắt ghép tạo bonsai với cây bông giấy, các nghệ nhân hoặc người làm vườn rành nghề thường dùng gốc cây giấy đơn đã được 3-5 năm tuổi. Sau đó, cắt bỏ phần thân nhánh không cần thiết và tiến hành ghép nhánh giống giấy thái với màu hoa tùy chọn

Những cây bông giấy bonsai thành phẩm thật đẹp và thường đầy ắp hoa- thường đặt trong sân vườn- nơi có đủ nắng

Cảm ơn sự quan tâm của Quý khách hàng đã dành cho đơn vị chúng tôi!

Mọi thắc mắc về dự án, xây dựng, thiết kế cũng như các dịch vụ, giá cả các sản phẩm tại Ngân Thông quý khách vui lòng liên hệ.

error: