0523 522 599

Cây Chà Là

Cây Chà là tên khoa học: Phoenix loureiri, họ Cau Arecaceae; nguồn gốc Châu Á, Ấn Độ.

Cây chà là là cây bụi, cây thân gỗ. Cây có khả năng chịu hạn tốt và thường được trồng ngoài trời làm cây cảnh trái.

Đặc điểm cây chà là: thân gỗ, mập, hình giống cây dừa, xù xì, cao khoảng 3 – 6m, mọc thẳng. Lá cây chà là là lá kép lông chim, nhọn ở đầu, dài trung bình 50cm.

Cây chà là cho hoa đơn tính, thụ phấn nhờ ong bướm và gió. Hoa chà là nhỏ, màu sắc đặc trưng được pha trộn bởi màu kem và nâu, có 4 cánh nhọn; màu thành cụm dài khoảng 15cm.

Chà là ra hoa vào khoảng tháng 2-3 và trái có thể được thu hoạch vào tháng 8-12. Quả chà là dạng hạch cứng, kích thước nhỏ, màu nâu đỏ, có hạt; quả chà là làm mứt ăn rất ngon.

CHĂM SÓC CÂY CHÀ LÀ:

+ Ánh sáng: Chà là là cây ưa sáng toàn phần, cần trồng nơi nhiều nắng.

+ Nước: Tuy có khả năng chịu hạn nhưng để chà là cho nhiều quả, cần tưới nước thường xuyên để đảm bảo đủ độ ẩm trong mùa khô. Khi cây còn nhỏ, mới trồng, cần tưới nước khoảng 1-2 lần/ ngày.

+ Đất: Chà là thích nghi với nhiều loại đất khác nhau, có khả năng chịu mặn.

+ Phân bón: Nhu cầu về phân bón ít.

+ Nhân giống chà là: Chà là được nhân giống bằng phương pháp nuôi cấy mô và gieo hạt.

CÔNG DỤNG CỦA CÂY CHÀ LÀ:

+ Cây chà là có khả năng loại bỏ khí độc, mang lại sự trong lành cho môi trường sống.

+ Cây chà là sinh trưởng tốt trong điều kiện tự nhiên, dáng đẹp; thường được trồng trong các chậu lớn, hoặc trên đất để lấy bóng mát, trang trí và làm đẹp cảnh quan sân vườn, đại sảnh, lối đi, công viên…

+ Quả chà là là thức ăn giàu dinh dưỡng, giúp cung cấp năng lượng và làm giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh như táo bón, thiếu máu…

Cảm ơn sự quan tâm của Quý khách hàng đã dành cho đơn vị chúng tôi!

Mọi thắc mắc về dự án, xây dựng, thiết kế cũng như các dịch vụ, giá cả các sản phẩm tại Ngân Thông quý khách vui lòng liên hệ.

error: