0979 758 475

Cây Thằn Lằn

Tên thường gọi: Dây thằn lằn, dây thằng lằn bám tường

Tên khoa hoạc: Ficus pumila

Họ thực vật: Moraceae (họ dâu tằm)

Công dụng: Dây thằn lằn là loài cây dây leo bám tường tạo bức màn màu xanh mát của tán lá dày đặc trên những khối không hấp dẫn, các bức tường bê tông giúp làm giảm tiếng ồn và làm đẹp cho không gian. Dây thằn lằn trồng trên các kết cấu tường nhà, cột, hàng rào, cầu thang… tạo một màu xanh mát.  Khung dây thằn lằn được dùng tạo ra các dạng hình học, động vật, và thậm chí những nhân vật hoạt hình.

Dây thằn lằn có nguồn gốc ở khu vực Đông Á và được tìm thấy trên các hòn đảo phía nam của Nhật Bản, miền đông Trung Quốc và Việt Nam. Dây thằn lằn này là một phần cảnh quan phổ biến ở nhiều vùng khí hậu ấm áp. Dây thằn lằn là loài cây dây leo mạnh mẽ có thể leo lên bề mặt thẳng đứng 3 và 4 tầng với sự trợ giúp của rễ cây bám mạnh.

Thằn lằn bám tường với nhà theo phong cách phương tây

Dây thằn lằn phủ lên những bề mặt với một mạng gân của những thân cây chắc khỏe được bao phủ dày đặc bởi những chiếc lá nhỏ hình tim dài khoảng 2.5 cm và rộng 2 cm, chúng tạo ra một thảm lá bề mặt trải dài. Lá dây thằn lằn trưởng thành (già) mọc cách tạo 2 hàng dọc theo những cành cây. Những chiếc lá già trông giống như da hơn những lá non, có màu xanh đậm, dài khoảng 7.6 cm và rộng 5 cm.

Quả thằn lằn là một loại như quả vả. Quả chỉ được mọc ra ở ngang thân cây, có màu xanh nhạt và dài khoảng 7.6 cm và rộng 6.4 cm.

Dây thằn lằn không yêu cầu khó khăn về đất. Dây thằn lằn sẽ ít phát triển mạnh và dễ dàng kiểm soát hơn trong đất ít màu mỡ và khô. Dây thằn lằn ưa sáng hoặc chịu bóng. Đảm bảo nước cho cây khi đất khô lúc cây còn nhỏ, khi dây thằn lằn đã lớn có thể để chúng tự tìm nước dưới lòng đất. Dây thằn lằn có thể nhân giống bằng giâm cành. Lưu ý không trồng dây thằn lằn ở gần các kết cấu bằng gỗ, những bề mặt bị hư hại do dây thằn lằn bám vào.

Dây thằn lằn là loài dây leo bám tường phổ biến nhất được trồng, chúng dùng để trang trí cho tường nhà, cột, hàng rào… chúng vừa cho màu xanh lá rất đẹp vừa có thể cản tiếng ồn, làm không khí trong lành.

Dây thằn lằn còn được trồng lên các khung tạo hình động vật, nhân vật hoạt hình, các hình khối.

Cảm ơn sự quan tâm của Quý khách hàng đã dành cho đơn vị chúng tôi!

Mọi thắc mắc về dự án, xây dựng, thiết kế cũng như các dịch vụ, giá cả các sản phẩm tại Ngân Thông quý khách vui lòng liên hệ.

error: