Kính cường lực (kính Temper) là kính thường, được tôi nhiệt đến ngưỡng 700 độ C, sau đó sẽ được làm nguội bằng hơi khí mát. Kính cường lực có độ cứng cao, chịu lực, chịu va đập tốt, chống rung hiệu quả. Do vậy kính cường lực được ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực đặc biệt là trong xây dựng và trang trí nội thất.

Công ty chúng tôi là đơn vị chuyên nhận thi công và cung cấp các sản phẩm về kính cường lực bao gồm: vách kính cường lực, cửa kính cường lực trong xây dựng và dân dụng.

Một số hình ảnh về sản phẩm kính cường lực


Sản phẩm kính cường lực

Cửa kính cường lực cửa hàng

Vách kính cường lực văn phòng

Kính cường lực gia đình


Kính cường lực nhà thờ


Kính cường lực nhà hàng

Kính cường lực làm phòng tắm

Kính cường lực làm mái che kính

Kính cường lực làm lan can kính

Kính cường lực ốp bếp

Thông tin thêm về kính cường lực

1. Kính cường lực là kính gì?

– Kính cường lực (kính Temper) là kính thường được tôi nhiệt đến ngưỡng 700 độ C, sau đó sẽ được làm nguội (nhanh hơn tốc độ nguội tự nhiên nhiều lần) bằng hơi khí mát. Quá trình nung nóng, làm nguội này sẽ được lập trình tùy theo chủng loại kính (độ dày, màu sắc,…) để đạt đến mục đích cuối cùng là làm tăng ứng suất bề mặt của tấm kính (tăng độ cứng).

– Sự khác biệt rõ ràng nhất giữa kính thông thường và kính cường lực là độ cứng (hay còn gọi là ứng suất bề mặt).

– Kính thường khi vỡ ra sẽ sắc nhọn và nguy hiểm. Nhưng kính cường lực khi vỡ ra sẽ “vụn như ngô” do đó hạn chế tối đa tính sát thương của kính.

 Kính cường lực vỡ vụn như ngô

2. Kính cường lực chịu lực bao nhiêu?

– Kính cường lực có độ chịu lực cao gấp 4 – 5 lần so với kính thường với cùng độ dày

– Kính cường lực cứng đến nỗi nếu cầm chày đập vào bề mặt kính có độ dày 12mm – 19mm thì gần như không thể vỡ.

– Qua thử nghiệm với 2 người lớn tổng trọng lượng khoảng 130kg đứng lên 1 tấm kính dày chỉ 6ly mà không hề vỡ.

Khả năng chịu lực của kính cường lực

3. Có bao nhiêu loại kính cường lực?

– Phân loại theo kính thường: Vì được gia nhiệt từ kính thường nên có bao nhiêu loại kính thường thì có bấy nhiêu loại kính cường lực như: Kính cường lực sơn màu, kính cường lực hoa văn, kính cường lực trang trí,…

– Phân loại theo độ dày: Kính cường lực 5mm, 8mm, 10mm, 12mm, 15mm,…

– Phân loại theo màu sắc: Tùy vào màu sắc sơn lên kính thì có bấy nhiêu loại kính cường lực sơn màu. Dòng kính này để làm kính ốp bếp, kính trang trí, kính hoa văn, làm biển quảng cáo hay trang trí nội thất.

4. Cách nhận biết kính cường lực

Cách nhận biết kính cường lực là khi nhìn trên mỗi góc tấm kính đều in tem của nhà sản xuất bằng chữ nổi, ví dụ như tem (Temper glass) tem này không tẩy xóa được.

5. Quy trình sản xuất kính cường lực

– Cắt kính thường: Kích thước của kính theo thiết kế sẽ được cắt ra từ tấm kính thường nguyên khổ.

– Mài kính: Sau khi tấm kính được cắt theo kích thước mong muốn sẽ được máy mài tự động hoặc thủ công các góc cạnh để đảm bảo an toàn và độ thẩm mỹ cho công trình.

– Khoan lỗ: Đối với các tấm kính có thiết kế khoan các lỗ trên tấm kính (Mục đích để bắt phụ kiện kính cường lực) sẽ được khoét hay khoan theo đường kính thiết kế.

– Tôi kính: Đây là bước cuối cùng và cũng là bước quan trọng nhất đòi hỏi kỹ thuật cao nhất. Sau khi đã hoàn thiện hết các vấn đề trên tấm kính thường, tấm kính sẽ được máy vận chuyển vào lò gia nhiệt, tấm kính sẽ được tôi ở nhiệt độ khoảng từ 680oC – 700oC. Sau đó được làm nguội nhanh bằng khí mát trong một khoảng thời gian nhất định tùy vào chiều dày vào màu sắc của kính.

6. Kính cường lực có ứng dụng gì?

Kính cường lực có độ cứng cao, khả năng chịu lực, chịu va đập tốt, chống rung hiệu quả. Do vậy kính cường lực được ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực đặc biệt là trong xây dựng và trang trí nội thất như:

– Sử dụng làm cửa kính, vách kính

– Sử dụng làm nhà kính, mái kính lấy sáng

– Sử dụng làm cầu thang kính, lan can kính

– Sử dụng làm vách tắm kính, phòng tắm kính nhà vệ sinh

– Kính cường lực sơn màu làm ốp tường bếp, nhà hàng, khách sạn,…

Cảm ơn sự quan tâm của Quý khách hàng đã dành cho đơn vị chúng tôi!

Mọi thắc mắc về dự án, xây dựng, thiết kế cũng như các dịch vụ, giá cả các sản phẩm tại Ngân Thông quý khách vui lòng liên hệ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN: