THI CÔNG XÂY DỰNG BIỆT THỰ NÊN CHỌN NHÀ THẦU UY TÍN

Những nét vẽ trên hồ sơ thiết kế muốn chỉnh sửa, thay đổi rất đơn giản, thậm chí nếu có chi phí phát sinh cũng còn có thể giải quyết được. Nhưng nếu đang ở trong giai đoạn thi công, chi phí phát sinh thường là con số không nhỏ. Vì vậy khi bạn quyết định thi công xây dựng biệt thự nên chọn nhà thầu uy tín.

Có rất nhiều công việc cần làm trước, trong và sau khi thi công xây dựng biệt thự


Phía sau một công trình biệt thự quy mô, bề thế là rất nhiều thời gian, tâm sức và tiền bạc

Vì biệt thự có quy mô lớn và yêu cầu cao về thẩm mỹ nên thời gian, chi phí dành cho việc xây dựng biệt thự nhiều hơn so với những ngôi nhà ở thông thường. Hơn ai hết, bạn là chủ đầu tư và bạn sẽ không mong muốn có bất kỳ điều gì xảy ra đối với công trình của mình trong giai đoạn thi công cũng như trong tương lai. Chúng tôi biết rõ điều đó nên bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn biết thêm về những công việc phải làm trước, trong và sau khi thi công biệt thự để khi tìm đội thi công xây dựng biệt thự riêng lẻ hay tìm đội thi công xây dựng biệt thự của nhà thầu uy tín, các bạn đều ở thế chủ động và làm việc tốt hơn với họ. Theo dõi nhé.

Không chỉ riêng biệt thự mà các công trình to nhỏ khác đều phải tương tự thực hiện những công việc này:

– Thực hiện tất cả các công tác chuẩn bị như: liên hệ, làm thủ tục pháp lý, xin chuyển đổi đồng hồ điện- nước, xin phép sử dụng lòng lề đường trước khi tiến hành khởi công, khảo sát, ghi nhận hiện trạng nhà lân cận (thành lập biên bản để làm cơ sở xác định nếu có ảnh hưởng đến nhà lân cận trong quá trình thi công), lựa chọn đơn vị tháo dỡ, mua xác nhà cũ, giám sát quá trình thi công ép cọc…

– Thi công đào đất hố móng, tầng hầm, bể ngầm và thực hiện biện pháp an toàn đào đất nhằm hạn chế ảnh hưởng lên công trình lân cận.

– Thi công cắt đầu cọc, thi công cốp pha móng, thi công cốt thép móng, thi công bê tông móng, và các bể ngâm (bể tự hoại, hố ga gom nước, bể nước ngầm).

– Thi công bê tông cốt thép phần khung nhà chính gồm cột, dầm, sàn, cầu thang các tầng tương ứng từ tầng thấp lên tầng cao cho đến sàn mái.

Thi công rất quan trọng, nếu không đảm bảo chất lượng, cuộc sống của các bạn và gia đình sẽ bị ảnh hưởng

– Thực hiện công tác bao che toàn bộ công trình để hạn chế té ngã từ trên cao hoặc vật rơi từ trên cao trong quá trình thi công gây nguy hiểm cho người ở phía dưới, người xung quanh công trình và ngăn bụi bẩn bay qua các gia đình lân cận.

– Xây tường và tô trát tường bao che, tường ngăn, hộp gen, lan can, bệ cột… đúng tiêu chuẩn hồ sơ thiết kế.

– Thi công lắp đặt hệ thống ống luồn, hộp đấu nối cho dây điện âm tường, dây điện âm trần, dây điện thoại, dây internet, cáp truyền hình âm tường cho toàn bộ các lầu theo đúng hồ sơ thiết kế được duyệt.

– Thi công lắp đặt hệ thống cấp và thoát nước cho toàn bộ công trình theo hồ sơ thiết kế được duyệt.

– Thi công chống thấm toàn bộ sàn bê tông lộ thiên, sàn vệ sinh, hồ nước cho toàn bộ công trình.

– Gia công lắp dựng mái kính cường lực lấy sáng cho mái lấy sáng ô thông tầng, mái lấy sáng cho cầu thang theo hồ sơ thiết kế.

– Thi công hoàn thiện và lắp đặt nội thất, hoàn tất thủ tục hoàn công, đổi sổ…

Và còn rất nhiều công việc khác phải làm để có thể sở hữu một biệt thự sang trọng, xứng tầm, đem đến không gian sống thoải mái trọn vẹn.

Tập hợp rất nhiều công đoạn nhỏ, to, bạn mới có thể sở hữu một không gian biệt thự đẳng cấp, sang trọng như thế này

Một lượng công việc không hề ít, đòi hỏi rất nhiều thời gian và năng lực thi công, năng lực xử lý tình huống thực tế bất ngờ có thể xảy ra khi thi công như thế thì nên tìm đội thi công xây dựng biệt thự riêng lẻ hay tìm đội thi công xây dựng biệt thự của nhà thầu uy tín?

Nếu bạn tìm đội thi công xây dựng biệt thự riêng lẻ

Tìm đội thi công xây dựng biệt thự riêng lẻ với chi phí rẻ hơn nhưng sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ

Chi phí dành cho việc thuê đội thi công xây dựng biệt thự có vẻ rẻ hơn so với việc bạn giao phó cho một nhà thầu chuyên nghiệp, nhưng đổi lại, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ. Ví dụ như:

– Mỗi đội đội thi công xây dựng biệt thự sẽ đảm nhận một phần công việc ví dụ như hoàn thiện hệ thống cửa, sơn nước, đóng trần thạch cao… ai sẽ là người quản lý tất cả những đội này? Nhất là giữa các đội sẽ không có sự thống nhất trong cách làm việc, rất khó để chỉn chu không gian nhà bạn như ý.

– Nếu không may, công trình của bạn gặp sự cố, rủi ro, bạn tìm đội thi công xây dựng biệt thự nào để bắt họ chịu trách nhiệm? Liệu đội thi công xây dựng biệt thự nào sẽ đứng ra bồi thường, khắc phục thiệt hại? Sẽ không có ai cả, vì bạn cũng rất khó để xác định lỗi tật, khiếm khuyết ở khâu cuối cùng thuộc về đội nào.

– Với tình hình khan hiếm công thợ như hiện nay, có rất nhiều đội thi công xây dựng biệt thự tay ngang, họ không biết đọc bản vẽ và cũng không đủ khả năng xử lý tốt những tình huống bất ngờ xảy ra. Nhưng vì giá tiền công trung bình một ngày họ đưa ra rất thấp nên nhiều người vẫn chọn họ và “tiền mất tật mang”.

– Nhất là khi tìm đội thi công xây dựng biệt thự riêng lẻ, bạn khó biết được gốc gác, lai lịch hay đánh giá được đạo đức, nhân phẩm của họ. Mất cắp, làm hư hỏng công trình, thiếu trách nhiệm, làm mếch lòng hàng xóm… rất dễ xảy ra.

– Một tình trạng nữa là “cha chung không ai khóc”, đội thi công phần này hoàn tất công việc của mình sẽ rời khỏi công trình và không quan tâm đến việc thi công của mình có ảnh hưởng gì đến chất lượng, vẻ đẹp thẩm mỹ cuối cùng của biệt thự khách hàng hay đội thợ tiếp theo. Và người chịu bất lợi, thiệt hại cuối cùng vẫn chính là bạn.

Nhà thầu uy tín đảm bảo cho bạn

Chọn nhà thầu uy tín là bạn đang chọn sự đảm bảo về chất lượng, an toàn, thẩm mỹ cho biệt thự của bạn

Khi chọn những nhà thầu xây dựng uy tín, những công việc được nêu ở phần đầu bài viết được hoàn thành một cách chuyên nghiệp và những bất lợi mà khi bạn tìm đội thi công xây dựng biệt thự kể trên chắc chắn sẽ không xảy ra. Bởi:

– Uy tín của một nhà thầu chuyên nghiệp được xây dựng từ chất lượng dịch vụ và thái độ đối với khách hàng. Không đảm bảo cho quý khách hàng những công trình thi công an toàn, thẩm mỹ, rất khó để tồn tại.

– Với mỗi nhà thầu chuyên nghiệp, họ không chỉ có đầy đủ các đội thợ mà còn có các giám sát, kỹ sư, ban cố vấn… xuất hiện tại công trình liên tục để thay bạn xử lý tất cả những công việc phát sinh trong giai đoạn thi công.

– Bạn không cần hỏi ý kiến hay thông qua quá nhiều đội thợ về việc xây dựng công trình của mình, bạn chỉ cần trao đổi, bàn luận với người đứng đầu của đơn vị thầu, việc còn lại bạn không cần phải lo.

– Và đương nhiên, đã giao phó hoàn toàn cho nhà thầu thì chất lượng cuối cùng của biệt thự nhà bạn có bị ảnh hưởng, khiếm khuyết, lỗi tật gì sẽ do bên này chịu trách nhiệm bồi thường, khắc phục.

– Không giống như việc bạn tìm đội thi công xây dựng biệt thự riêng lẻ ở ngoài, khi bạn tìm đội thi công xây dựng biệt thự của đơn vị thầu thường là những người đã gắn bó lâu năm, được tuyển chọn, đào tạo kỹ lưỡng. Không chỉ có năng lực thi công mà đạo đức, nhân phẩm cũng đã được kiểm chứng, họ sẽ giúp cho công trình của bạn hoàn thiện nhanh chóng, đáp ứng chất lượng và thẩm mỹ tốt nhất.

Tất cả mọi giai đoạn thi công sẽ được hướng dẫn và giám sát.

– Mọi công việc diễn ra trong quá trình thi công được quản lý, giám sát, hướng dẫn kỹ lưỡng. Vì cùng được quản lý bởi một đơn vị thầu, quá trình thi công diễn ra đảm bảo, hiệu quả và thống nhất hơn nhiều so với việc tìm đội thi công xây dựng biệt thự riêng lẻ.

Cảm ơn sự quan tâm của Quý khách hàng đã dành cho đơn vị chúng tôi!
Mọi thắc mắc về dự án, xây dựng, thiết kế cũng như các dịch vụ, giá cả các sản phẩm tại Ngân Thông quý khách vui lòng liên hệ.

error: